Hotline : 0912.699.039

Tin tức

THI CÔNG NỘI THẤT CÁC CÔNG TRÌNH DÂN DỤNG

29/09/2015 - 02:46

Mảng thiết kế nội thất nhà ở dân dụng gồm thiết kế nội thất nhà phố, nhà chung cư, biệt thự,... Mảng này được xem như là một hạng mục dễ nhất trong tất cả các hạng mục kể trên, tuy nhiên cũng có thể coi là hạng mục khó nhất. Bởi việc thiết kế nội thất nhà ở phụ thuộc vào tính chủ quan của chủ đầu tư cũng như mức độ hiệu quả công việc của đơn vị thiết kế - thi công. Để có một công trình nội thất ưng ý phải phụ thuộc rất nhiều vào chủ đầu tư. Tuy nhiên vẫn có những chuẩn mực chung nhất dành cho các thiết kế nhà ở dân dụng này.

Đầu tiên, Người thiết kế - kiến trúc sư cần có những khả năng tinh tế và hiểu biết sâu về vật liệu xây dựng, vật liệu hoàn thiện, tư duy tốt về kết cấu để đưa ra ý đồ tổ hợp khối của ngôi nhà sao cho thực tế và đạt được thẩm mỹ cao trong thiết kế. Tiến độ thi công là một yếu tố vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công trình.

Và bên cạnh đó, điều không thể thiếu khi tiến hành xây dựng là hiểu biết về phong thủy ( hướng cửa, hướng các phòng…) để tránh họa cho chủ nhà khi ngôi nhà được đưa vào xây dựng.

Không có bài viết liên quan.